Lễ kết nạp đội viên – Niềm tự hào của mỗi sao Nhi đồng

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Huyện Thường Tín được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 20/12/2021 Liên đội Trường Tiểu học Liên Phương đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 75 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 4,5 năm học 2021 - 2022 dưới hình thức trực tuyến.

Lễ kết nạp đội viên được tiến hành thường xuyên vào các ngày lễ lớn nhằm kết nạp những nhi đồng có thành tích trong học tập và phong trào hoạt động đội đã đến tuổi đứng trong hàng ngũ của đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

 

 

 


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng- Hiệu trưởng nhà trường động viên các bạn đội viên mới tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, trong mọi sinh hoạt và hoạt động của Đội. Đứng vào hàng ngũ của đội màu khăn quàng mãi thắm vai em trong suốt hành trình của thời niên thiếu.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Liên Phương ngày càng vững mạnh hơn.